Tác giả :

Giải Futsal HDBank sinh viên đồng hành TPHCM năm 2019 do Đài Tiếng nói Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy mạnh mẽ môn futsal và tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên các trường đại học khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Giải đấu này cũng đồng hành diễn ra song song với giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2019 được tổ chức khá chuyên nghiệp nhằm thu hút đông đảo người hâm mộ đến với futsal.

Diễn ra từ ngày 29/8 đến ngày 19/9/2019 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng. Quận 11, TP.HCM, giải đã thu hút hơn 350 VĐV từ 16 trường đại học, cao đẳng ở TPHCM vớ 4 bảng đấu:

Bảng A
1. Đại học Sư phạm Kỹ thuật
2. Đại học Hoa Sen
3. Đại học Sư phạm TPHCM
4. Đại học Hutech

Bảng B
1. Đại học Nguyễn Tất Thành
2. Đại học Sài Gòn
3. Đại học Giao thông Vận tải
4. Đại học Tôn Đức Thắng

Bảng C
1. Đại học Ngân hàng
2. Đại học Công nghệ thực phẩm
3. Đại học Công nghệ Sài Gòn
4. Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Bảng D
1. Đại học Khoa học Tự nhiên
2. Đại học Nông lâm
3. Đại học Văn Hiến
4. Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình 2.

Được xếp hạt giống bảng A nhưng phải vượt qua vòng bảng đầy khó khăn (thắng ĐH Hoa Sen 3-0, thua ĐH Hutech 1-2, thắng ĐH Sư phạm TPHCM 5-1), ĐH SPKT bước vào vòng tứ kết với vị trí nhì bảng và gặp ĐH Nông Lâm. Trận đấu vô cùng khó khăn cộng với áp lực từ trọng tài nhưng với sự quyết tâm cao độ, ĐH SPKT đã vượt qua đối thủ nặng ký này với tỉ số sát sao 1-0.

Bước vào trận bán kết đầy cam go với ĐH Ngân Hàng, hai đội giằng co từng đường bóng và rượt đuổi tỉ số 2-2 để cuối cùng phải phân định thắng thua bằng loạt đấu penalty 6m nghẹt thở. Song với sự tự tin vốn có của sinh viên khối kỹ thuật, các tuyển thủ ĐH SPKT đã khá dễ dàng bước vào trận chung kết sau khi thắng cách biệt đối thủ 3-1 trên loạt đá phạt đền.

Tại trận chung kết sau bao nhiêu năm trông đợi, ĐH SPKT gặp đối thủ được đánh giá mạnh nhất giải - ĐH Văn Hiến, BGH và Phòng TS-CTSV đã hỗ trợ hết mình khi thuê trọn 6 xe khách loại 45 chỗ ngồi để đưa đón hơn 300 sinh viên tham gia cổ vũ cho trận đấu. Màu áo truyền thống UTE tràn ngập các khàn đài Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng cùng với những tiếng reo hò vang dậy của đông đảo cổ động viên đã làm cho trận chung kết cực kỳ sinh động và quyết liệt.

Ngay từ đầu trận, các tuyển thủ UTE đã tràn lên và liên tục công phá khung thành đối phương nhưng rất tiếc khi chưa thể cụ thể ưu thế thành bàn thắng thì ở phút thứ 9, bất ngờ bị thất thủ 0-1 trước pha phản công và đá bồi hoàn hảo của tiền đạo Huỳnh Tú Sĩ (số 3) ĐH Văn Hiến.

BTC trao huy chương vàng và Cup vô địch cho các VĐV Đội tuyển futsal sinh viên Trường ĐH SP KT TP.HCM

Không nản chí, UTE liên tục tổ chức tấn công và chỉ 2 phút sau với màn dàn xếp đẹp mắt mở bóng ra biên  tạt ngang để trung phong số 11 (Phạm Viết Phước) thần tốc thoát qua sự kèm chặt của hậu vệ đối phương, cắt mặt đệm bóng cận thành ghi bàn thắng quý giá cân bằng tỉ số 1-1, đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Bước sang hiệp 2, hai đội tiếp tục giằng co, đôi công quyết liệt nhưng không có đội nào có thể ghi thêm bàn. Trận đấu lại phải bước vào loạt đá panalty (3 lượt đá) đầy cân não để phân định chức vô địch. UTE được đá trước và lập tức dẫn trước 2-0 sau khi loạt đá đầu của ĐH Văn Hiến bị thủ môn UTE xuất sắc cản phá. Tưởng chừng như Cup vàng chắc chắn trong tầm tay của các chân sút UTE thì đối phương sút thành công ờ loạt đá thứ 2, rút ngắn xuống còn 2-1. UTE vẫn hy vọng tràn trề giành cup vàng nếu thực hiện thành công loạt sút cuối cùng nhưng tiếc thay người hùng Phạm Viết Phước (số 10), người đã ghi bàn thắng quý giá cân bằng tỉ số cho UTE, đã tung cú sút như trái phá bóng bay trượt xà ngang ra ngoài trước sự nuối tiếc đến ngẩn ngơ của cả đội bóng và hàng trăm cổ động viên nhà có mặt trên sân. Tệ hại hơn ở loạt sút thứ 3, ĐH Văn Hiến tiếp tục thành công để cân bằng sau 3 loạt đá luân lưu là 2-2. Áp lực nặng nề lúc này lại chuyển sang cho UTE và người thực hiện quả thứ 4 (áp dụng luật cái chết bất ngờ) là Anh Duy (số 7) nhưng cầu thủ này đã xuất sắc hoàn thành lượt đá của mình khá tự tin để đưa UTE lên dẫn trước 3-2. Đúng lúc này, UTE đã thay thế thủ môn và càng tăng thêm gánh nặng tâm lý cho các cầu thủ ĐH Văn Hiến và kết quả học đã sút bóng hỏng vượt ra ngoài cầu môn.

Đội trưởng Nguyễn Hồng Vương (UTE) nhận phần thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất giải

Thủ môn Lê Thanh Long (UTE) nhận phần thưởng Thủ môn xuất sắc nhất giải

Sau trận đấu đầy kịch tính và cảm xúc, kết quả cuối cùng ĐH UTE đã giành thắng lợi 2-1 (hòa 1-1 sau đó thắng penalty 3-2), xuất sắc nâng cao chiếc Cup vàng vô địch. Ngoài ra, các chàng trai UTE cũng giành luôn các phần thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất giải (Nguyễn Hồng Vương) và Thủ môn xuất sắc nhất giải (Lê Thanh Long).
Mã xác nhận:

Content area wrapper